Đường dẫn truy cập

Phe Maoist làm tê liệt hệ thống giao thông công cộng ở Ấn Ðộ


Các phần tử nổi dậy Mao Ít ở miền đông Ấn Độ đã làm tê liệt hệ thống giao thông công cộng khi họ bắt đầu tiến hành hai ngày đình công nhằm phản đối việc xây dựng các khu công nghiệp trên đất nông nghiệp.

Phe nổi dậy cũng tấn công các đường xe lửa và tàu chở hàng, và đã phóng hỏa đốt vài xe tải ngày hôm nay.

Giới hữu trách cho biết dịch vụ giao thông đã bị gián đoạn ở các bang Jharkhand, Bihar và Chattisgarh.

Một phân tích gia tại New Delhi, ông Ajay Sahni, giám đốc Viện nghiên cứu Quản lý Khủng hoảng độc lập, nói rằng cuộc đình công là sự khởi đầu của một xu hướng mới. Ông nói đây là lần phong tỏa đầu tiên mà các phần tử nổi dậy đã phối hợp thực hiện trên diện rộng.

Các phần tử nổi dậy Mao Ít đang biểu tình phản đối kế hoạch xúc tiến việc phát triển các khu công nghiệp trên đất canh tác nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Phe nổi dậy Mao Ít của Ấn Độ cho biết họ đang đấu tranh đòi quyền cho người nghèo và những người nông dân mất đất đai. Phe nổi dậy hoạt động rất mạnh ở nhiều bang ở miền đông và trung Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG