Đường dẫn truy cập

Hoãn phiên xử cựu tổng thống Liberia cho đến ngày 3/7


Tòa án quốc tế về tội phạm chiến tranh xử cựu Tổng thống Charles Taylor của Liberia đã lại bị hoãn lại vì mối bất đồng liên quan đến ban biện hộ cho ông.

Phiên tòa tại La Haye tái nhóm hôm nay sau 21 ngày gián đoạn. Ông Taylor không chịu ra hầu tòa. Ông Vincent Nmiehielle, một giới chức tòa án chịu trách nhiệm về việc tổ chức một ban biện hộ cho ông gợi ý rằng ông Taylor muốn có thêm tiền để có thể thuê các luật sư giỏi hơn.

Thẩm phán Julia Sebutinde đã bất mãn nói rằng ông Taylor không có quyền bỏ qua phiên tòa và cho biết phiên tòa tái nhóm vào ngày mùng 3 tháng Bảy với việc nhân chứng đầu tiên của công tố viên ra khai trước tòa.

Cựu Tổng thống Liberia đã sa thải viên luật sư ban đầu và tin nói rằng ông đòi được một luật sư hàng đầu của Anh biện hộ cho ông.

Ông Taylor đã tuyên bố vô tội đối 11 tội về chống nhân loại và tội phạm chiến tranh, vì đã ủng hộ phong trào phiến quân hung ác trong cuộc nội chiến tại Sierra Leone.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG