Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Palestine đưa ra video về binh sĩ Israel bị bắt cóc


Các phần tử chủ chiến Palestine hôm nay đưa ra một băng video về binh sĩ Israel bị bắt cóc cách nay 1 năm.

Trong cuốn băng được lên trang web có liên hệ với của tổ chức Hamas, Hạ sĩ Gilad Shalit cho biết sức khỏe của anh suy yếu và anh cần được đưa vô bệnh viện.

Hạ sĩ Shalit cũng nói rằng anh thất vọng về điều mà anh gọi là sự thiếu quan tâm của chính phủ Israel đối với tình trạng của anh.

Anh kêu gọi chính phủ Israel đáp ứng yêu sách của những kẻ bắt cóc để anh được trả tự do.

Trước đó trong ngày hôm nay, các phần tử chủ chiến Palestine cho biết Hạ sĩ Shalit được đối xử tử tế. Một phát ngôn viên của Ủy ban kháng chiến bình dân, một trong 3 tổ chức có liên hệ với Hamas, đã bắt cóc anh Shalit, cho biết binh sĩ này sẽ không được thả cho tới khi nào chính phủ Israel phóng thích các tù nhân Palestine.

B'Tselem, một tổ chức nhân quyền của Israel, nói rằng các phần tử bắt cóc hạ sĩ Shalit phạm tội ác chiến tranh và đòi họ phải trả tự do cho con tin ngay tức khắc.

Các cuộc thương thuyết do Ai Cập đứng làm trung gian bị đổ vỡ nhiều lần và tình hình đã trở nên phức tạp vì phe Hamas đã chiếm quyền kiểm soát dải Gaza

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG