Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chuẩn bị cho công tác bảo vệ an ninh Olympic 2008


Trong nỗ lực chuẩn bị cho công tác bảo vệ an ninh Olympic 2008, cảnh sát Trung Quốc vừa thực hiện xong một bài tập chống khủng bố. Trong bài tập này, các lực lượng an ninh đã phá được một âm mưu khủng bố giả và giải thoát cho hơn 20 vận động viên bị bắt làm con tin.

Cuộc diễn tập mang tên “Vạn Lý Trường Thành 4” trong tuần qua là đợt tập huấn đầu tiên của lực lượng cảnh sát cấp quốc gia nhằm chuẩn bị cho khâu bảo vện an ninh cho Olympic mùa hè năm tới.

uộc diễn tập được mô tả là không theo một “kịch bản soạn sẵn nào” nhằm tạo ra được những tình tiết gần với một âm mưu khủng bố thật.

Trong khi đó chính quyền thành phố Bắc Kinh vừa hoãn lại một cuộc diễn tập an ninh vào tháng tới để chuẩn bị cho một bài tập chống khủng bố khó hơn, trong đó một địa điểm thi đấu Olympic bị đe dọa tấn công bằng những loại vũ khí nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG