Đường dẫn truy cập

Bảy binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ nói rằng 6 binh sĩ Mỹ và 1 phi công đã bị tử nạn tại Iraq, trong các vụ nổ bom cài trên đường hôm thứ bảy, trong khi các lực lượng liên minh tiếp tục các cuộc tấn công nhằm tiễu trừ các phần tử nổi dậy trong các khu vực nằm về hướng nam và hướng bắc thủ đô Baghdad.

Vụ nổ dữ dội nhất xảy ra tại một địa điểm nằm về hướng tây bắc thủ đô; 4 binh sĩ đã bị thiệt mạng và người Iraq làm phiên dịch cho họ bị thương khi một quả bom nổ gần xe của họ.

Một tuyên bố khác của quân đội cho biết trong hai ngày qua các binh sĩ đã hạ sát 7 phần tử khủng bố và bắt 10 nghi can trong các cuộc hành quân nhắm vào các thủ lãnh al Qaida ở Iraq.

Bản tuyên bố nói rằng các binh sĩ đã mở các cuộc đột kích và tịch thu võ khí và đạn dược tại các địa điểm quanh Tikrit, Fallujah và Baghdad.

Quân đội Mỹ cũng nói rằng các binh sĩ đã đột kích một nơi ẩn náu của các phần tử tranh đấu bạo bạo động trong quận Sadr city và bắt 3 phần tử tranh đấu bị nghi là có quan hệ với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG