Đường dẫn truy cập

Nhà lập pháp Somalia thoát chết trong một vụ mưu sát


Một nhà lập pháp Somalia đã thoát nạn trong một vụ mưu sát trong cuộc tấn công mới nhất nhắm vào một viên chức chính phủ ở Mogadishu.

Ông Hussein Osman cho biết những kẻ mang súng đã xông vào nhà ông ở ngoại vi thủ đô hồi khuya hôm qua, nhưng đã bị các cận vệ của ông chận lại. Ông Osman và những người chứng kiến nói rằng hung thủ đã bỏ chạy sau khi nổ súng qua lại.

Những kẻ mang súng đã sát hại nhiều viên chức Mogadishu trong những tháng gần đây và thực hiện nhiều vụ mưu sát bất thành nhắm vào thủ tướng Ali Mohamed Gedi.

Các viên chức chính phủ Somalia quy trách những vụ tấn công cho tàn dư của phong trào Hồi giáo đã cai trị Mogadishu nhiều tháng trong năm ngoái trước khi bị đẩy ra khỏi chính phủ và binh sĩ liên minh Ethiopia.

Chính phủ đã ban hành lệnh giới nghiêm ban đêm ở Mogadishu hôm thứ sáu sau một tuần lễ đổ máu khiến có tới 14 người thiệt mạng trong nhiều vụ bạo động khác nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG