Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Iraq hạ sát 7 phần tử khủng bố


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, các binh sĩ của họ đã hạ sát được 7 phần tử khủng bố và bắt giữ 10 nghi can trong các cuộc hành quân ngày hôm nay và ngày hôm qua nhắm vào tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Hôm nay, một tuyên bố của quân đội liên minh nói rằng các binh sĩ của họ đã thực hiện những cuộc bố ráp và tịch thu nhiều võ khí, đạn dược chung quanh các thành phố Tikrit, Fallujah và Baghdad.

Liên minh cho biết, trong các cuộc bố ráp ngày hôm qua tại Mosul đã bắt được một phần tử quá khích người Kurd có liên hệ tới các cuộc tấn công tại miền Bắc Iraq.

Cũng hôm qua, một viên tư lệnh của Hoa Kỳ, Trung Tướng Ray Odierno, nói rằng cuộc tấn công ngày hôm nay nhắm vào các phần tử nổi dậy tại khu vực Baghdad có thể tạo điều kiện cho Hoa Kỳ giảm bớt lực lượng tác chiến tại Iraq chậm nhất là đầu năm tới.

Ông nói với báo chí rằng lực lượng tăng cường được lệnh tới Iraq hồi tháng Giêng năm nay đem lại kết quả là những thay đổi lớn trong công cuộc chiến đấu chống các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG