Đường dẫn truy cập

Súng vẫn nổ tại trại tị nạn ở Libăng


Tin từ trại tị nạn người Palestine ở Liban cho biết vẫn còn tiếp tục có nhiều tiếng súng lẻ tẻ trong ngày hôm, một ngày sau khi một ngày sau khi nhà chức trách cho biêt các phiến quân trong trại đã bị đánh bại.

Những người có mặt tại chỗ cho biết vẫn nghe nhiều tiếng nổ và thấy khói bốc lên bên trên trại tị nạn Nahr al-Bared gần Tripoli.

Hôm qua, Bộ trưởng quốc phòng Libanm ông Elias al-Murr nói rằng các phần tử củ nhóm Fatah al-Islam thân al-Qaida trong trại đã bị đánh bại sau một tháng hoạt động.

Nhưng ông al-Murr cho biết quân đội vẫn bao vây khu vực quanh trại cho tới khi các phiến quân ra đầù hàng.

Một nhà điều giải Palestine cho biết nhóm atah-al- Islam đã tuyên bố ngưng bắn và hoan nghênh lời loan báo của Liban là cuộc giao tranh đã chấm dứt.

Binh sĩ Liban đã giao tranh với các phần tử chủ chiến trong trại từ ngày 20 tháng 5. Trên 140 người đã thiệt mạng, và một nửa trong số đó là binh sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG