Đường dẫn truy cập

15 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq kể từ thứ Ba


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, một binh sĩ của họ thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại Baghdad nâng số tử vong của các binh sĩ Hoa Kỳ lên ít nhất là 15 người từ hôm Thứ ba tới nay.

Trong một tuyên bố ngắn ngủi ngày hôm nay, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, binh sĩ vừa kể thiệt mạng ngày hôm qua trong cuộc hành quân tại khu vực phía Tây Nam thủ đô.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates, nói rằng quân đội Mỹ gặp thêm nhiều cuộc giao tranh gay go tại Iraq khi đi vào các khu vực mà họ đã không tới đó trong một khoảng thời gian.

Trong cuộc tấn công gây chết người nhiều nhất nhắm vào các binh sĩ Hoa Kỳ ngày hôm qua, năm binh sĩ Mỹ cùng với ba thường dân và một thông dịch viên Iraq thiệt mạng.

Cũng ngày hôm qua, các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đã tung ra các cuộc bố ráp tại Baghdad để tiễu trừ mạng lưới nhúng tay vào các cuộc tấn công bằng mìn trên đường.

Một tuyên bố của quân đội nói rằng, có 18 nghi là các phần tử tranh đấu bị bắt và nhiều võ khí bị tịch thâu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG