Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine: Sẽ không có đối thoại với Hamas


Tổng thống của người Palestine Mahmoud Abbas nói rằng ông sẽ không mở các cuộc đối thoại với phe Hamas, và tố cáo phe này là những "phần tử khủng bố" âm mưu ám sát ông trong vụ giao tranh với phe Fatah của ông.

Trong bài nói chuyện với nhân dân Palestine hôm thứ tư, ông Abbas lên án hành động phe Fatah chiếm dải đất Gaza tuần trước là một vụ đảo chính. Phe Fatah vẫn giữ quyền kiểm soát khu Bờ Tây sông Jordan.

Sáng hôm thứ tư, quân đội Israel đã hạ sát 4 người Palestine trong một vụ đụng độ tại Gaza và thực hiện một vụ không kích lần đầu tiên tại phần đất này kể từ khi Hamas chiếm quyền kiểm soát khu vực này tuần trước.

Quân đội Israel nói rằng họ đã thực hiện vụ các không kích nhắm vào 2 vị trí phóng tên lửa trên dải Gaza. Không có ai thiệt mạng.

Về mặt nhân đạo, các giới chức Israel nói rằng họ sẽ cho phép những người Palestine trong dải Gaza kẹt tại trạm thông thương biên giới Erez hiện cần được trị bệnh khẩn cấp được phép vào Israel.

Israel cũng đã đồng ý cho những người nước ngoài được rời khỏi Gaza qua trạm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG