Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel và Tổng thống Palestine sẽ gặp nhau tại Ai Cập


Thủ tướng Israel Ehud Olmert và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ tiến hành hội đàm vào ngày thứ hai tới tại khu nghỉ mát Sharm el-Sheik của Ai Cập.

Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh với sự tham dự của Quốc vương Abdullah của Jordan. Cuộc hội đàm được tiến hành sau khi phe chủ chiến Hamas chiếm quyền kiểm soát Dải Gaza hồi tuần trước trong cuộc giao tranh với phe Fatah của ông Abbas.

Người phát ngôn của ông Abbas, ông Nabil Aburdeneh nói rằng Israel nên khởi động các cuộc đối thoại trực tiếp với ông Abbas.

Các giới chức Palestine nói rằng họ sẽ hối thúc Israel gỡ bỏ các điểm kiểm soát ở Khu Bờ Tây, các điểm kiểm soát này nhằm chặn không cho người Palestine được tự do di chuyển.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel, ông Mark Regev, nói rằng ông Olmert và ông Abbas cũng sẽ thảo luận về vấn đề hợp tác an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG