Đường dẫn truy cập

Thị trưởng thành phố New York giã từ đảng Cộng hòa


Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg cho biết ông đổi đảng chính trị của ông từ Cộng hòa thành một đảng độc lập. Ông Bloomberg loan báo quyết định này trong một công bố đưa ra hôm qua.

Ông cho biết đảng mới của ông sẽ đưa quan điểm của ông liên kết với việc ông đã, và sẽ tiếp tục lãnh đạo thành phố New York như thế nào. Tuy nhiên, ông Bloomberg nói rằng việc chuyển đổi này không phải vì ông ra tranh cử Tổng thống năm 2008 và kế hoạch của ông về tương lai vẫn không thay đổi.

Tuy tuyên bố như thế, nhưng ông Bloomberg cũng không ngăn chận được những lời đồn đoán là ông muốn tranh thủ để được đềø cử làm ứng viên Tổng thống.

Thị trưởng tỉ phú này của thành phố New York trước đây là thành viên đảng Dân chủ trước khi ông đổi sang đảng Cộng hòa để ra tranh chức thị trưởng lần đầu tiên.

Ông được tái đắc cử chức thị trưởng New York năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG