Đường dẫn truy cập

Công đoàn Nigeria mở cuộc tổng đình công toàn quốc


Các tổ chức công đoàn Nigeria đã mở một cuộc tổng đình công trên khắp nước để phản đối giá nhiên liệu tăng quá cao. Những người có mặt tại chỗ cho biết đường phố hôm nay vắng lặng hơn thường lệ tại Abuja, Lagos và nhiều thành phố khác vì nhiều công nhân tham gia cuộc đình công.

Các cuộ đàm phán giữa công đoàn và các giới chức chính phủ đã thất bại hôm qua sau khi công đoàn bác bỏ đề nghị vào phút chót của chính phủ.

Các nhà lãnh đạo lao động yêu cầu chính phủ bãi bỏ hoàn toàn việc tăng giá dầu hồi gần đây lên 15%.

Chính phủ của Tổng thống Umarau Yar'Adua đã đề nghị giảm giá dầu xuống một nửa. Chính phủ kêu gọi dân chúng hãy làm ngơ trước cuộc đình công và tiếp tục công việc hằng ngày của họ.

Các nhà lãnh đạo công đoàn cho biết cuộc đình công có thể khiến cho công cuộc xuất khẩu hoàn toàn bị ngưng. Chưa có tin gì về tác động của cuộc đình công hôm nay đối với ngành dầu khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG