Đường dẫn truy cập

Một số người Palestine sẽ được phép vào Israel


Giới hữu trách Israel cho hay họ sẽ cho phép những người Palestine nào ở Dải Gaza đang cần phải được cứu chữa y tế khẩn cấp được vào Israel.

Hàng trăm người Palestine đang kẹt tại chốt biên giới Erez bên phía Palestine. Israel đã đóng cửa chốt qua lại tại biên giới giữa Dải Gaza và Israel kể từ tuần trước khi nhóm dân quân Hamas chiếm quyền kiểm soát Dải Gaza.

Trong ngày hôm nay, Chương Trình Lương Thực của Liên Hiệp Quốc đã chuyển thêm 9 chuyến xe tải lương thực cứu trợ đến Dải Gaza.

Cũng trong ngày hôm nay, máy bay của Israel đã oanh kích hai vị trí mà phe dân quân Hamas đã từ đó bắn rocket vào Israel, đồng thời quân đội Israel đã bắn chết 2 người Palestine trong các vụ đụng độ, trong đó một binh sĩ Israel bị thương nặng.

Trong các diễn biến khác, Israel vừa mở các cuộc tiếp xúc với tân thủ tướng Palestine.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Tzipi Livni của Israel nói với ông Salam Fayyad rằng chính phủ mới của Palestine, trong đó không có phe Hamas, sẽ cho phép nhiều vấn đề được khởi động lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG