Đường dẫn truy cập

75 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tải tại Baghdad


Nhà chức trách Iraq cho hay, một xe bom phát nổ tại thủ đô Baghdad làm ít nhất 75 người thiệt mạng và 130 người khác bị thương.

Các giới chức này nói rằng, vụ nổ xảy ra gần một đền thờ Hồi Giáo Shia ở trung tâm thủ đô và sau đó người ta thấy khói bốc lên trời và nghe thấy tiếng súng nổ trên khắp thành phố.

Cuộc tấn công này xảy ra hai ngày sau khi nhà chức trách bãi bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố được ban bố để chấm dứt các cuộc tấn công giáo phái sau khi xảy ra cuộc tấn công một đền thờ Hồi Giáo Shia tại Samara hồi tuần trước.

Cố vấn an ninh quốc gia Iraq yêu cầu nhân dân nước ông nhớ rằng Iraq có một kẻ thù là tổ chức al-Qaida và những người ủng hộ chúng.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ phát động một cuộc hành quân lớn để diệt trừ các phần tử khủng bố thuộc tổ chức al-Qaida tại Iraq hoạt động tại khu vực Đông Bắc thủ đô Baghdad.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết, có 10,000 binh sĩ tham gia cuộc hành quân ở bên trong và chung quanh thành phố Baquba này. Có 22 phần tử tranh đấu thiệt mạng trong những giờ đầu của cuộc hành quân này.

Các giới chức Iraq cho biết, giao tranh giữa cảnh sát Iraq và các chiến binh trong Đạo quân Mahdi tại Nasiriyah đã bước sang đêm thứ nhì. Các giới chức nói rằng, ít nhất đã có 23 người thiệt mạng trước khi cuộc giao tranh chấm dứt hồi sáng hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG