Đường dẫn truy cập

Ghana cam kết không mắc sai lầm như các nước Châu Phi khác


Chính phủ Ghana nói rằng họ sẽ cố tránh những sai lầm mà các nước Châu Phi đã tìm ra những khu vực dầu lớn khác đã phạm phải.

Bộ trưởng thông tin Ghana, ông Kwamena Bartels nói chuyện với chương trình Anh ngữ của VOA phát về Châu Phi chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi nhiều công ty dầu loan báo đã phát hiện tới 600 triệu thùng dầu ở ngoài khơi duyên hải Ghana.

Ông Bartels nói rằng chính phủ nước ông đã thành lập các nhóm để đi thăm 6 nước Châu Phi có dầu hỏa. Ông nói rằng các phái đoàn này sẽ học hỏi những cái đúng và những sai phạm tại các nước đó để Ghana không rơi vào những sai lầm như thế.

Dầu hỏa bị coi là nguyên nhân đưa tới tình trạng tham nhũng và bất ổn tại một số các nước Châu Phi. Đáng chú ý nhất là Nigeria.

Ông Bartels nói với đài VOA rằng việc phát hiện dầu sẽ ảnh hưởng quan trọng đến nền kinh tế và chất lượng đời sống của nhân dân Ghana.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG