Đường dẫn truy cập

Nỗ lực kêu gọi chính phủ Mỹ nêu lên vấn đề nhân quyền với chủ tịch VN


Các nhà tranh đấu cho dân chủ Việt Nam ở Mỹ đã thực hiện một nỗ lực giờ chót để vận động chính phủ ở Washington nêu lên vấn đề nhân quyền và dân chủ trong cuộc họp thượng đỉnh giữa Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống George W Bush của Mỹ vào ngày thứ năm tuần này.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện tại hải ngoại của Phong trào Dân chủ Việt Nam, đã gặp gỡ phó Tổng thống Dick Cheney và các viên chức của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Ông cho biết: giới lãnh đạo Hoa Kỳ đã quyết định "xuống cấp" những lễ nghi của cuộc tiếp đón nhằm phản ánh sự bất bình đối với những hành vi tàn ác đàn áp dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam, và Tổng thống Bush nhất định sẽ nêu lên vấn đề nhân quyền và dân chủ trong cuộc họp với Chủ tịch Nguyễn Minh Triết.

Mời quí thính giả bấm vào đường dẫn ở trên để theo dõi thêm một số chi tiết về vấn đề này qua cuộc nói chuyện giữa Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi với Duy Ái sau đây:


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG