Đường dẫn truy cập

Liên minh xin lỗi về cái chết của 7 trẻ em Afghanistan


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan đã xin lỗi về cái chết của 7 trẻ em bị thiệt mạng trong các vụ không kích nhắm vào một doanh trại được cho là nơi các phần tử al-Qaida ẩn trốn.

Liên minh cho biết trong một thông cáo hôm nay nói rằng họ có tin tình báo cho biết quân nổi dậy có mặt trong doanh trại trong tỉnh Paktika ở đông bộ Afghanistan.

Thông cáo nói rằng trong khi quan sát khu vực gồm một đền thờ Hồi giáo và một trường dạy tôn giáo, người ta không thấy có bóng dáng trẻ em.

Phát ngôn viên của liên minh, Trung tá Chris Belcher cho biết liên minh xác nhận có các hoạt động hiểm ác diễn ra tại địa điểm trước khi chấp thuận cho thực hiện cuộc không kích.

Ông nói rằng lực lượng liên minh chân thành hối tiếc trước sự thiệt mạng của các nạn nhân vô tội. Ông gọi tai nạn này là một ví dụ khác của việc al-Qaida sử dụng ngôi đền thờ Hồi giáo, cũng như mạng sống của thường dân để bảo vệ họ.

Các giới chức Afghanistan tại địa phương lên án vụ tấn công, và yêu cầu mở cuộc điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG