Đường dẫn truy cập

Công ty Điện lực Nhật Bản dự định xây nhà máy phát điện tại Bà Rịa-Vũng Tàu


Công ty Điện lực Nhật Bản dự trù xây dựng tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu một nhà máy phát điện chạy bằng than với tổng kinh phí 2,4 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của Việt Nam.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng đại công ty J-Power đã nộp hồ sơ cho giới hữu trách Việt Nam để xây dựng nhà máy có công suất 2,400 megawatt ở huyện Tân Thành.

Các giới chức của J-Power cho biết họ sẽ áp dụng công nghệ hiện đại và chú trọng đến tác động với môi trường. Họ cho biết thêm rằng: toàn bộ nguồn than dùng cho nhà máy này sẽ được nhập khẩu từ Indonesia và Australia.

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi tập trung các hoạt động của công nghiệp dầu khí Việt Nam, và đã có một số các nhà máy điện chạy bằng khí đốt và khí đốt hóa lỏng.

Tuần trước, Bộ Công nghiệp Việt Nam cho biết hơn 30 nhà máy phát điện đã được xây dựng trong những năm vừa qua và Việt Nam dự trù xây dựng thêm hơn 30 nhà máy nữa từ nay đến năm 2020 để thỏa mãn nhu cầu điện dự kiến gia tăng với tỉ lệ từ 17 đến 18% mỗi năm.


XS
SM
MD
LG