Đường dẫn truy cập

NASA: Phi thuyền con thoi Atlantis sẽ trở về Trái Đất vào tuần tới


Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, gọi tắt là NASA cho biết phi thuyền con thoi Atlantis sẽ trở về Trái Đất vào tuần tới, sau khi xác định là tấm cách nhiệt của phi thuyền đã được sửa xong và phi thuyền sẽ an toàn khi bay vào bầu khí quyển của Trái Đất.

Các giới chức NASA loan báo cho các phi hành gia trên tàu biết hôm thứ bảy là công tác sửa chữa đã thành công. Theo lịch trình ấn định thì phi thuyền Atlantis sẽ rời Trạm Không Gian vào thứ ba và sẽ về đến Trái Đất vào thứ năm.

Tấm cách nhiệt bên ngoài phi thuyền đã bị hư khi phi thuyền được phóng lên hồi tuần trước. Hôm thứ sáu phi hành gia Mỹ John Olivas đã sửa chỗ bị vỡ bằng cách dùng một cánh tay người máy và dụng cụ để kẹp chỗ bị vỡ.

Trong khi đó thì phi hành gia Mỹ Suni Williams đã phá kỷ lục là nữ phi hành gia ở trong không gian lâu nhất. Cho đến sáng thứ bảy vừa qua thì phi hành gia Williams đã ở trong không gian hơn 188 ngày và 4 giờ. Kỷ lục này trước đây thuộc về nữ phi hành gia Hoa Kỳ Shannon Lucid.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG