Đường dẫn truy cập

Cử tri Pháp đi bỏ phiếu vòng cuối bầu các nhà lập pháp


Các cử tri Pháp sẽ đi bỏ phiếu vòng nhì và cũng là vòng cuối bầu các nhà lập pháp. Dư luận tin rằng đảng trung hữu của Tổng Thống Sarkozy sẽ giành được thắng lợi lớn.

Cử tri tại các lãnh thổ của Pháp, bên ngoài nước Pháp đã đi bỏ phiếu hồi sáng sớm thứ bảy.

Những người ủng hộ Tổng Thống Sarkozy đã chiếm được 109 ghế trong vòng một của cuộc bầu cử hôm chủ nhật tuần trước. Đảng Xã Hội chỉ chiếm được một ghế.

Cuộc thăm dò ý kiến hôm thứ sáu cho thấy đảng cầm quyền và các đồng minh của đảng này sẽ chiếm trên 4 trăm trong tổng số 577 ghế trong Quốc Hội. Các ứng cử viên đảng Xã Hội và các ứng cử viên chủ trương khuynh tả sẽ được nhiều nhất là 160 ghế.

Có một đa số rất lớn trong quốc hội sẽ có lợi cho việc thực hiện các kế hoạch cải cách sâu rộng của Tổng Thống Sarkozy, trong đó có việc đề ra các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với tội phạm hình sự, các luật lệ di trú chặt chẽ hơn và không đánh thuế trên tiền lương làm giờ phụ trội của các công nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG