Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hoan nghênh tin Bắc Triều Tiên mời các thanh sát viên hạt nhân


Tòa Bạch Ốc hoan nghênh nguồn tin nói rằng Bắc Triều Tiên đã ngỏ lời mời các thanh sát viên hạt nhân Liên Hiệp Quốc đến thăm nước này để thảo luận về việc đóng cửa lò hạt nhân chính.

Tòa Bạch Ốc gọi đây là một bước khả quan và nói rằng Hoa Kỳ hy vọng sẽ dẫn đầu trong các cuộc thương thảo nhằm tiến đến việc biến bán đảo Triều Tiên thành một vùng phi hạt nhân.

Trong vòng đàm phán giữa 6 nước hồi tháng 2 năm nay Bình Nhưỡng đã thỏa thuận đóng cửa lò phản ứng hạt nhận chính. Tuy nhiên tiến trình thực thi thỏa thuận đã bị đình trệ khi một ngân khoản 25 triệu đô la của Bắc Triều Tiên bị Hoa Kỳ điều tra và bị phỏng tỏa trong một ngân hàng ở Ma Cao.

Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, và là trưởng đoàn thương thuyết của Hoa Kỳ tại các cuộc đàm phán này, ông Christopher Hill, cho biết khoảng 20 triệu đô la đã được chuyển sang tài khoản sang một ngân hàng của Nga hôm thứ sáu.

Bắc Triều Tiên đã đưa ra lời mời các thanh sát viên chỉ một thời gian ngắn sau khi số tiền này chuyển đến ngân hàng của Nga

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG