Đường dẫn truy cập

Phi hành gia trên phi thuyền Atlantis chuẩn bị cho cuộc đi bộ trong không gian


Hôm nay, các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Atlantis của Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho một cuộc đi bộ trong không gian tại Trạm Không gian Quốc tế vào lúc các kỹ sư theo dõi những máy điện toán trên trạm để xem công tác sửa chữa có đạt được kết quả tốt hay không.

Tất cả 6 máy điện toán điều khiển các hệ thống phi hành và hỗ trợ sinh hoạt đều bị hư hôm thứ tư tuần rồi. Các phi công vũ trụ Nga trên trạm không gian và các kỹ sư ở dưới mặt đất đã làm việc liên tục đến thứ bẩy để các máy móc hoạt động trở lại. Lý do trục trặc dường như do một công-tắc điện phụ gây ra, nhưng không ai biết chắc tại sao công tắc này bị hư.

Trong một buổi họp báo với các phóng viên từ trên không gian, phi công vũ trụ Nga Fyodor Yurchikhin thú nhận là hơi hoảng sợ khi các máy điện toán bị hư.

Cuộc đi bộ trong không gian hôm nay có mục đích sửa chữa thêm màn cách nhiệt trên phi thuyền con thoi Atlantis trước khi phi thuyền bắt đầu hành trình trở về trái đất trong tuần này. Các phi hành gia cũng hy vọng sẽ công tác thêm về các tấm chắn mặt trời vừa được thiết đặt để cung cấp điện năng cho trạm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG