Đường dẫn truy cập

Tướng Vlastimir Dordevic của Serbia đã bị bắt


Một tướng lãnh Serbia đang bị truy nã về các tội ác chống nhân loại ở Kosovo vào thập niên 1990 đã bị bắt và đang được giải đến tòa án ở La Haye tại Hà Lan.

Giới hữu trách cho biết Vlastimir Dordevic, từng làm trợ lý cho bộ trưởng nội vụ và là một phụ tá thân cận của cựu tổng thống Serbia, ông Slobodan Milosevic, đã bị cảnh sát Montenegro bắt hôm nay. Một phát ngôn viên của tòa án xét xử nước Nam Tư cũ nói rằng vụ bắt giữ được sự hỗ trợ của Serbia.

Đây là vụ bắt giữ lần thứ nhì trong tháng này nhắm vào những đã bị khởi tố đang lẩn trốn. Hôm đầu tháng này, vụ bắt giữ cựu tướng Bosnia Zdravko Tolimir đã khiến Liên hiệp châu Âu nối lại các cuộc đàm phán với Belgrade trước khi kết nạp nước này.

Các công tố viên đã liên kết ông Dordevic với vụ cưỡng bức trục xuất 800 ngàn cư dân Kosovo, cùng với việc sát hại và hành hạ hàng trăm thường dân người sắc tộc Albani trong thời gian từ 1997 đến 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG