Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nicaragua: vị khách quốc tế thứ tư gặp chủ tịch Cuba


Tổng thống Nicaragua ông Daniel Ortega đã trở thành vị khách quốc tế thứ tư trong vòng 2 tuần đến gặp chủ tịch Cuba Fidel Castro đang đau yếu.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Cuba nói rằng ông Castro rất hài lòng về cuộc hội kiến với ông Ortega. Các bản tin cho hay cuộc họp kéo dài 4 tiếng đồng hồ hồi hôm qua.

Tin tức nói hai ông đã bàn về nhiều vấn đề song phương và sau đó ông Ortega đã gặp người em của ông Castro, ông Raul Castro. Ông Raul đã phụ trách điều hành chính phủ từ hồi tháng 7 năm ngoái, trong khi người anh của ông phục hồi sau khi phẫu thuật dạ dầy.

Các giới chức Cuba từ nhiều tháng nay đã nói rằng sức khỏe của ông Castro đang hồi phục. Mới đây ông đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Cuba, nhưng chưa nói khi nào và liệu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG