Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ tới Iraq để thúc đẩy tiến trình tái thiết


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Robert Gates đã đến thăm thủ đô Baghdad của Iraq để thúc đẩy các viên chức cao cấp nhất của quốc gia này đẩy nhanh tiến trình hòa giải dân tộc nhằm giảm bớt tình trạng bạo động đang diễn ra.

Ông Gates đã từ Brussels đến Iraq trong một chuyến đi thăm không báo trước. Ông nói với các phóng viên báo chí trên đường đến Baghdad rằng Hoa Kỳ thất vọng vì sự tiến bộ chậm chạp của Iraq trong việc thông qua các luật lệ và thực hiện các bước nhằm dập tắt bạo động ở Iraq.

Hôm thứ sáu, quân đội Hoa Kỳ loan báo một máy bay chiến đấu F16 bị rơi trong một phi vụ yểm trợ và chỉ có một mình viên phi công trên máy bay. Loan báo không nói máy bay này bị rơi ở đâu, vì sao bị nạn và viên phi công còn sống hay không.

Trước đó hôm thứ sáu, Thủ Tướng Iraq đã ra lệnh giới nghiệm vô thời hạn miền nam thành phố Basra sau khi một đền thờ Hồi giáo Sunni trong thị trấn gần đó bị đánh bom và bị hư hai nặng. Không có thương vong trong vụ đánh bom này.

Đã có ít nhất 6 đền thờ Hồi giáo Sunni khác đã bị tấn công từ khi xảy ra vụ đánh bom đền thờ Askariya, một đền thờ Hồi giáo Shia trong thành phố Samara, hôm thứ tư, mà người ta nghi là do các phần tử al Qaida thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG