Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter gặp lãnh đạo phiến quân Mao Ít


Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Jimmy Carter, đã gặp nhà lãnh đạo tổ chức cựu phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông của Nepal, mà Hoa Kỳ vẫn còn coi là các phần tử khủng bố.

Trong cuộc họp tại thủ đô Kathmandu, ông Prachanda nói rằng, hôm nay ông đã yêu cầu ông Carter giúp trong việc rút tên tổ chức của ông ra khỏi danh sách của Hoa Kỳ về các tổ chức khủng bố.

Các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã tham gia chính phủ hồi tháng Tư năm nay, sau khi ký một hòa ước chấm dứt cuộc nổi dậy hồi năm ngoái. Nhưng Hoa Kỳ nói rằng tổ chức này phải hoàn toàn từ bỏ bạo động và cư sử phù hợp với những tiêu chuẩn các các đảng chính trị chính trong các nền dân chủ đa đảng.

Ông Carter đã tới Nepal hồi đầu tuần này với tư cách cá nhân, và trên cương vị chủ tịch Trung Tâm Carter trong một chuyến viếng thăm để khuyến khích các nhà lãnh đạo chính trị Nepal duy trì nền hòa bình mới đạt được tại nước họ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG