Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tuyên bố hoàn toàn ủng hộ Tổng thống Palestine


Tại Washington, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice tuyên bố Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine có được sự hậu thuẫn hoàn toàn của Hoa kỳ giữa lúc ông tìm cách chấm dứt các cuộc giao tranh giữa phe Fatah và đối thủ là phe Hamas

Bà Rice nói rằng ông Abbas hôm qua, trong vai trò lãnh đạo đất nước, đã hành động đúng theo luật pháp khi ông giải tán chính phủ đoàn kết quốc gia Pelestine được thành lập 3 tháng nay và tuyên bố tình trạng khẩn trương trong nước.

Hôm qua Bà Rice đã điện đàm với Tổng thống Abbas không lâu sau khi ông đưa ra sắc lệnh vừa kể.Trước đó, phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ Sean McCornmack cho biết bà Rice và các giới chức Hoa kỳ khác đã tham khảo ý kiến khẩn cấp với các nhà lãnh đạo Ả rập để tìm phương cách tốt để hậu thuẫn cho ông Abbas.

Ông McCornmack nói rằng bà Rice đã tiếp xúc với ngoại trưởng Ai cập Ahmed Aboul Gheit để nước này xiết chặt việc kiểm soát biên giới với dải Gaza, ngăn chận việc đưa lậu vũ khí vào Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG