Đường dẫn truy cập

Giao tranh trong trại tị nạn của người Palestine, 4 binh sĩ Li Băng thiệt mạng


Nhà chức trách Li Băng cho hay, có bốn binh sĩ thiệt mạng ngày hôm nay trong cuộc giao tranh đang tiếp diễn với các phần tử Hồi Giáo cực đoan trong một trại tỵ nạn của người Palestine ở miền Bắc Li Băng.

Hơn 130 người đã thiệt mạng trong bốn tuần lễ giao tranh giữa các binh sĩ chính phủ và các phần tử tranh đấu Fatah al-Islam tại trại Nahr al- Bared gần thành phố Tripoli.Hằng chục ngàn dân tỵ nạn đã chạy khỏi khu vực vừa kể nhưng cũng còn nhiều người ở lại trong trại này.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã cảnh báo các công dân Mỹ về cuộc giao tranh đang tiếp diễn và những căng thẳng chính trị tại Liban, và khuyến cáo họ đừng du hành tới đó.Hôm qua, tại Beirut, hằng ngàn người Li Băng đã tham dự đám tang ông Walid Eido, một đại biểu quốc hội có chủ trương chống Syria, bị thiệt mạng trong vụ đánh bom hôm Thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG