Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Bộ Quốc Phòng Campuchia thăm Việt Nam


Thông tấn xã nhà nước Campuchia hôm 12 tháng 6 đã loan tin trong ấn bản tiếng Pháp về chuyến thăm Việt Nam của một phái đoàn bộ quốc phòng Campuchia, trong khi hai ấn bản tiếng Khmer và tiếng Anh lại không loan tin này.

Theo ấn bản tiếng Pháp, phái đoàn này đã đến Hà Nội thực hiện chuyến viếng thăm thiện chí từ hôm chủ nhật 10 tháng 6.

Bản tin còn trích dẫn tin của Thông tấn xã Việt Nam nói rằng vào sáng ngày 11 tháng 6 thì phái đoàn Campuchia đã được cục trưởng cục Chính trị của quân đội nhân dân Việt Nam là tướng Lê Văn Dũng tiếp.

Vị tướng lãnh này của Việt Nam ngỏ ý tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ góp phần vào sự thông cảm và tin tưởng ngày càng tăng giữa hai bên ngõ hầu tiếp tục phát triển mối bang giao thân hữu truyền thống giữa hai quân đội.

Mặt khác, thông tấn xã Việt Nam cũng loan tin Hội chợ thương mại quốc tế Campuchia-Việt Nam với chủ đề “thân hữu, hợp tác và phát triển” sẽ được tổ chức tại Phnom Penh từ ngày 3 đến 6 tháng 11.

Đây sẽ là cơ hội cho các cơ sở kinh doanh của hai nước quảng bá tiềm năng thương mại, quảng cáo sản phẩm và thúc đẩy hợp tác về mậu dịch và đầu tư, đồng thời tăng cường tình đoàn kết và thân hữu truyền thống giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG