Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên viện trợ khẩn cấp cho Bắc Triều Tiên


Nam Triều Tiên đã loan báo các kế hoạch cung cấp 20 triệu đô la viện trợ khẩn cấp cho Bắc Triều Tiên để giúp miền Bắc giảm bớt tình trạng khan hiếm lương phẩm.

Hôm nay, Bộ Trưởng bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên ông Lee Jae joung cho biết là viện trợ được cung cấp theo lời yêu cầu của tổ chức lương thực Liên Hiệp Quốc.

Khoản viện trợ này không nằm trong chương trình viện trợ gạo thường xuyên của miền Nam cho miền Bắc, một vấn đề đã gắn liền với các cuộc đàm phán cấp cao giữa hai miền nam Bắc Triều Tiên.

Hồi đầu tháng 6, các cuộc đàm phán cấp bộ trưởng giữa hai miền kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào một phần là vì Nam Triều Tiên từ chối bãi bỏ việc đình chỉ viện trợ lương thực cho miền Bắc.

Nam Triều Tiên nói rằng họ sẽ cung cấp viện trợ lượng thực cho miền Bắc khi nào Bình Nhưỡng thực hiện lời hứa bãi bỏ chương trình phát triển hạt nhân theo thỏa thuận đạt được hồi tháng 2 năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG