Đường dẫn truy cập

Hệ thống computer trên Trạm Không Gian bị trục trặc


Các giới chức thuộc Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ, gọi tắt là NASA nói rằng hệ thống computer trên Trạm Không Gian bị trục trặc có thể kéo dài phi vụ của phi thuyền con thoi Atlantis.

Ba máy computer thuộc bộ phận của Nga trên Trạm Không Gian, được dùng vào việc kiểm soát các hệ thống hướng dẫn, hệ thống chuyển động, và sinh hoạt trên trạm, đã bị hư hôm thứ tư.

Các chuyên viên điều khiển trên mặt đất đã dùng hệ thống điều khiển phản lực để giữ ổn định cho Trạm Không Gian.

Ông Mike Suffradini, người điều hành chương trình Trạm Không Gian nói ông hy vọng trục trặc của các máy computer này sẽ sửa được, tuy nhiên ông nói rằng Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ có thể phải kéo dài thời gian của phi vụ tàu con thoi để giúp giải quyết việc này.

Ông nói rằng trong trường hợp tệ nhất thì các phi hành gia trên trạm có thể phải trở về Trái Đất nếu các kỹ sư không thể sửa được hệ thống computer.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG