Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Macau đã chuyển tiền cho Bắc Triều Tiên


Một giới chức ở đặc khu hành chính Macau của Trung Quốc cho biết ngân khoản của Bắc Triều Tiên, trọng tâm của vụ tranh chấp với Hoa Kỳ, đã được chuyển khoản theo chỉ dẫn của Bắc Triều Tiên.

Người đứng đầu cơ quan Tài chính Macau Francis Tam đã xác nhận ngày hôm nay rằng ngân hàng Banco Delta Asia đã chuyển phần lớn số tiền 25 triệu đô la trong ngân khoản mà ngân hàng này đã giữ kể từ năm 2005.

Bắc Triều Tiên đã không chịu thực thi thỏa thuận hồi tháng 2, trong đó yêu cầu nước này đóng của lò phản ứng hạt nhân Yongbyon, cho tới khi nào ngân khoản được giải tỏa.

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ ông Christopher Hill trước đó nói rằng ông hy vọng trnah chấp tài chính sẽ sớm được giải quyết.

Khoản tiền này bị phong tỏa hồi năm 2005 sau khi Hoa Kỳ nói rằng ngân hàng Banco Delta Asia ở Macau có dính líu tới hoạt động rửa tiền của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG