Đường dẫn truy cập

Nhiều đền thờ Hồi giáo Sunni bị tấn công trả đũa


Nhà chức trách Iraq cho biết một số đền thờ hồi giáo Sunni bị tấn công ngày hôm nay, một ngày sau khi các phần tử tình nghi thuộc nhóm al-Qaida đánh bom một đền thờ linh thiêng của người hồi giáo Shia ở Samarra hôm thứ tư.

Ít nhất 6 đền thờ hồi giáo Sunni đã bị đốt hay bị đánh bom kể từ khi các phần tử tình nghi là chiến binh Taleban tấn công Askariya ở Samarra hôm thứ tư. Hiện chưa có báo cáo về tình hình thương vong trong bất cứ vụ tấn công nào.

Thủ tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki đã cho tăng cường an ninh ở các địa điểm tôn giáo trên khắp cả nước sau vụ tấn công ở Samarra. Oâng Maliki cho biết lực lượng Iraq chịu trách nhiệm bảo vệ đền thờ đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Các giới chức Iraq đã áp đặt lệnh giới nghiêm ở Baghdad và Samarra. Tuy nhiên bất chấp lệnh giới nghiêm, hàng trăm người Iraq đã xuống đường tại các khu vực có đông người Shia sinh sống tại Sadr City để biểu tình phản đối vụ tấn công ở Samarra.

Các cuộc biểu tình cũng được tổ chức tại Najaf và Basra.Trong các diễn tiến khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết các binh sĩ đã bắt giữ 25 phần tử tình nghi khủng bố trong các vụ đột kích kể từ hôm thứ tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG