Đường dẫn truy cập

Libăng để tang nhà lập pháp bị ám sát


Hàng trăm người Liban đã tuần hành trong thủ đô Beirut, trong đoàn đưa tang nhà lập pháp Liban ông Walid Eido, một nhân vật chống Syrie, đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng xe cài bom hôm thứ tư.

Ông Saad Hariri, nhà lãnh đạo của khối đa số chống Syrie trong Quốc Hội Liban và nhà lãnh đạo giáo phái Druze ông Wali Jumblatt cùng với nhiều nhà lập pháp khác và các bộ trưởng trong chính phủ đã tham gia trong đoàn đưa tang này.

Các doanh nghiệp, trường học và văn phòng chính phủ trên khắp nước đóng cửa vào hôm nay khi cả nước để tang ông Eido trong một ngày.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush lên án vụ ám sát ông Eido.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhắm vào những người đang tìm cách chấm dứt sự can thiệp của Syrie ở Liban. Người phát ngôn bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ ông Sean McCormack nhận định về hành động này như sau.

Ông McCormack nói rằng hành động khủng bố này chỉ càng tăng thêm quyết tâm của những người đứng ở tuyến đầu để xây dựng nền dân chủ ở Liban.

Ông nói rằng Hoa Kỳ sẽ đứng cạnh những nhân vật này khi họ thăng tiến cho chính nghĩa dân chủ ở Liban và chính nghĩa tự do trong khắp khu vực Trung Đông.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki Moon gọi vụ đánh bom trong thủ đô Beirut là một tội ác ghê tởm nhằm gây bất ổn cho Liban.

Các đồng minh của ông Eido qui trách cho Syrie về vụ tấn công này. Ông Eido, con trai của ông và ít nhất 8 người khác bị thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG