Đường dẫn truy cập

Nga, NATO xét lại Thỏa Thuận về Lực Lượng Vũ Trang Quy Ước tại Châu Âu


Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ vừa nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hiệp ước vũ khí thời hậu Chiến Tranh Lạnh, đồng thời cảnh báo nguy cơ quay trở lại với một cuộc chay đua vũ trang mới.

Hôm thứ ba vừa qua, Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Daniel Fried nói với các phóng viên báo chí rằng Hoa Kỳ sẵn sàng xem xét quan ngại của Nga liên quan đến Thỏa Thuận về các Lực Lượng Vũ Trang Quy Ước tại Châu Âu.

Ông nói thỏa ước vốn được ký và năm 1990 và điều chỉnh lại 9 năm sau đó là một hiệp ước về vũ khí thành công nhất, đồng thời ông cũng cảnh báo các bên có liên quan không được đánh giá thấp văn kiện này.

Ông Fried đã phát biểu như vậy trong lúc đại diện cho các nước thành viên NATO và các nước trong khối Sô Viết cũ đang nhóm họp tại Vienna để xem lại hiệp ước này.

Tổng Thống Putin đã đề nghị triệu tập cuộc họp này sau khi ông đe dọa Nga sẽ ngưng tuân theo hiệp ước, trừ khi tất cả các thành viên của NATO phải ký vào phiên bản sửa đổi của hiệp ước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG