Đường dẫn truy cập

Liên doanh sản xuất xe Daihatsu ở Việt Nam tuyên bố giải thể


Liên doanh sản xuất xe Daihatsu ở Việt Nam với tổng số vốn 30 triệu đô la đã tuyên bố giải thể sau khi không bán được một chiếc xe nào trong tháng qua.

Bản tin hôm thứ tư của Reuters cho biết tuyên bố của liên doanh Vindaco không đưa ra lý do giải thể, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 7 tháng 6, tuy nhiên theo báo cáo của ngành công nghiệp thì liên doanh này chỉ bán được một chiếc xe van hồi tháng tư và không bán được chiếc xe hơi nào trong tháng 5.

Công ty Daihatsu Motor sở hữu 26% cổ phần của liên doanh Vindaco và liên doanh được thành lập vào tháng 4 năm 1995 để lắp ráp xe thể thao đa dụng Terios, xe thương mại CityVan và Hijet Jumbo.

Các đối tác khác trong liên doanh gồm có công ty Astra International và Mitra Anddasantika của Indonesia và công ty Kanematsu của Nhật Bản. Công ty Transinco của Việt Nam nắm 33% cổ phần trong liên doanh Vindaco dưới hình thức quyền sử dụng đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG