Đường dẫn truy cập

Vinapham bị cấm quảng cáo và bán các sản phẩm thuốc làm từ thảo dược


Các giới chức y tế Việt Nam đã tạm thời cấm quảng cáo và bán các sản phẩm thuốc làm từ thảo dược của một công ty Việt Nam, công ty này quảng cáo rằng một trong các loại thuốc này có thể chữa trị bệnh AIDS.

Các giới chức Bộ Y tế Việt Nam đã ban hành lệnh cấm này hôm thứ ba đối với Công ty Dược phẩm tự nhiên Việt Nam, hay còn gọi tắt là VinaPham, sau khi tiến hành thanh tra cùng với lực lượng công an.

Ông Đỗ Đức Nhường, Phó Chánh thanh tra y tế cho biết đã thanh tra văn phòng của công ty này ở Hà Nội và ngày thứ tư sẽ có một đoàn làm việc tới nhà máy của công ty ở tỉnh Thái Bình để thanh tra và xét nghiệm các mẫu thuốc ở đây.

Bản tin hôm thứ tư của DPA cho biết các mẫu thuốc bị cấm của VinaPham được bán với tên KiHBV, KiHCV, KiHIV va AntiCa, theo báo cáo những loại thuốc này được bào chế từ hỗn hợp gừng, hạt sen, củ nghệ tây và gelatine.

Công ty này đã rút lại các quảng cáo trên báo chí nói rằng loại thuốc KiHIV có thể tăng cường tuần hoàn máu, hệ tiêu hóa và hệ thần kinh của những người nhiễm vi rút HIV và có thể loại bỏ loại vi rút này sau khi dùng thuốc 3 đến 6 tháng. Các loại thuốc này được bán với giá 2 đô la một viên cho người Việt Nam và 5 đô la đối với người nước ngoài.

Các thanh tra cho biết công ty này chưa đăng ký hay được Bộ Y tế cấp phép cho những loại thuốc này và chưa được chấp thuận nội dung quảng cáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG