Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Nga phản đối việc đàn áp các hoạt động dân chủ


Khoảng 1000 người biểu tình đã tập trung trước quảng trường Pushkin để phản đối việc điện Kremlin tiếp tục ra tay đàn áp các hoạt động dân chủ tại Nga.

Hàng trăm cảnh sát đã có mặt tại hiện trường trước khi cuộc biểu tình diễn ra. Cuộc biểu tình do phong trào phản đối mang tên - xin tạm dịch là - phong trào 'Một Nước Nga Mới' do nhà tranh đấu tích cực cho dân chủ và là cựu vô địch cờ vua thế giới, ông Garry Kasparov lãnh đạo.

Cảnh sát đã không can thiệp, và cuộc biểu tình đã kết thúc ôn hòa.

Trước đó 2 ngày, đã có cuộc biểu tình và tuần hành ôn hòa tại thành phố St Petersburg. Đó là cuộc biểu tình chống đối đầu tiên trong năm nay mà không bị cảnh sát can thiệp.

Cảnh sát đã mạnh tay đàn áp nhiều cuộc biểu tình chống đối trước đây. Hồi tháng 4, cảnh sát đã đánh đập và bắt giữ hơn 100 nhà hoạt động tích cực, trong đó có kỳ thủ Kasparov.

Sau đó, cảnh sát lại tấn công những người chống đối tại St Petersburg, mặc dù trước đó họ đã được cho phép tổ chức biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG