Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia tàu Atlantis thực hiện chuyến đi bộ trong không gian


Hai phi gia Mỹ trên tàu con thoi Atlantis đang thực hiện chuyến đi bộ trong không gian, bên ngoài phi thuyền. Đây là một trong 3 chuyến đi bộ được lập kế hoạch trong chuyến bay lần này.

Trong chuyến đi bộ ra khoảng không dự trù kéo dài 6 tiếng rưỡi đồng hồ, hai phi hành gia Jim Reilly và John “Danny” Olivas đang lắp đặt một dàn thu năng lượng mặt trời mới cho Trạm Không Gian Quốc Tế. Dàn thu này sẽ giúp tạo thêm điện năng mạnh hơn cho Trạm không gian.

Tàu Atlantis đã cập vào Trạm không gian hôm chủ nhật vừa qua. Trong lúc tiến đến trạm không gian, tàu Atlantis đã xoay tròn để các phi hành gia trong trạm chụp cận ảnh phần ngoài của tàu, để giám định những hư hại có thể có ở lớp bảo vệ cho phi thuyền vốn cần thiết cho sự an toàn khi quay trở về trái đất.

Hiện các kỹ sư tại mặt đất đang thẩm định xem các phi hành gia có phải ra ngoài tàu Atlantis để vá sửa một tấm cách nhiệt bị hư hại khi phi thuyền được phóng vào hôm thứ sáu tuần qua hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG