Đường dẫn truy cập

Intel tài trợ cho Việt Nam 1050 máy tính xách tay


Đại công ty Intel đã tài trợ cho Việt Nam 1050 máy tính xách tay để phân phát cho các trường học nhằm hỗ trợ cho việc giáo dục thanh thiếu niên ở Việt Nam.

Bản tin hôm thứ hai của The Inquirer và PCRetail trích thuật nguồn tin của báo chí Việt Nam cho biết phần lớn các máy tính này sẽ dành cho các trường dân tộc nội trú và phần còn lại cho các trường trung học cơ sở và trung học ở những thành phố lớn trên cả nước.

Ông Sean Maloney, đại diện cho công ty Intel nói rằng một trong những thách thức đối với người dân ở các nước đang phát triển là việc tiếp cận với công nghệ còn bị hạn chế.

Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu rằng Việt Nam công nhận giá trị của công nghệ trong môi trường giáo dục và hy vọng có sự hợp tác sâu rộng hơn giữa chính phủ Việt Nam và công ty Intel.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG