Đường dẫn truy cập

Ba người Palestine thiệt mạng trong các vụ bạo động phe phái


Giới chức y tế Palestine cho hay thêm 3 người Palestine thiệt mạng vì các vụ bạo động phe phái mới mặc dù đã có một thỏa hiệp ngưng bắn nhiều tiếng đồng hồ trước đó giữa hai phe Hamas và Fatah.

Ít nhất đã có tất cả 9 người thiệt mạng từ khi bạo động bùng nổ hôm thứ bảy trên dải Gaza, trong đó có các thành viên của phe Fatah và phe Hamas bị ném xuống khỏi những tòa nhà cao tầng.

Hôm nay nhiều kẻ vũ trang bắn vào văn phòng của Thủ tướng Ismail Haniyeh của phe Hamas, làm gián đoạn một cuộc họp của nội các.

Chưa có tin về thương vong trong vụ này. Trước đó, nhiều tay súng thuộc phe Fatah đã nổ súng vào nhà ông Haniyeh, nhưng không ai bị thương.

Hai phe Fatah và Hamas đã đồng ý thành lập một chính phủ liên hiệp hồi tháng Ba nhằm chấm dứt các cuộc bạo động giữa hai phe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG