Đường dẫn truy cập

Việt Nam trả tự do cho nhà báo Nguyễn Vũ Bình


Các giới chức Việt Nam cho hay, họ đã phóng thích một nhân vật bất đồng chánh kiến nổi tiếng trước khi chủ tịch Nguyễn Minh Triết viếng thăm Hoa Kỳ.

Theo lệnh ân xá của chủ tịch nước, hôm qua, nhà báo Nguyễn Vũ Bình đã được thả ra khỏi trại tù Ba Sao trong tỉnh Hà nam, cách Hà Nội khoảng 50 kilomet.

Ông Bình là một ký giả làm việc cho Tạp Chí Cộng Sản và đã bị bắt rồi bị khép tội làm gián điệp một năm sau khi ông khởi sự viết những bài báo cổ võ dân chủ đăng trên Internet năm 2001.

Ông Bình bị kết án bảy năm tù giam và ba năm quản chế hồi tháng 12 năm 2003.

Trong nhiều tháng qua, Việt Nam đã đàn áp các nhân vật tranh đấu cho dân chủ và tuyên phạt những án tù dài hạn đối với nhiều nhân vật bất đồng chánh kiến.

Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng Thống Bush sẽ bày tỏ mối quan tâm của ông về những vụ bắt bớ vừa kể trong cuộc hội đàm của ông với Chủ Tịch Triết vào ngày 22 tháng 6 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG