Đường dẫn truy cập

TQ hoan nghênh Costa Rica cắt quan hệ ngoại giao với Đài Loan


Trung Quốc hoan nghênh quyết định của Costa Rica cắt đứt các quan hệ ngoại giao với Đài Loan ủng hộ Bắc Kinh, và nói rằng quyết định này phù hợp với các quyền lợi của nhân dân của cả hai nước.

Nữ phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc bà Khương Du nói rằng các nước Mỹ Châu La Tinh khác vẫn còn thừa nhận Đài Loan nên theo con đường của Costa Rita. Bà nói rằng Trung Quốc sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với các nước đó và Đài Loan chỉ là trở ngại cho sự phát triển các mối quan hệ đó.

Lên tiếng tại thủ đô Đài Bắc hôm nay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Đài Loan nói rằng Đài Loan đã cắt đứt các quan hệ với Costa Rica để đáp lại quyết định của quốc gia Trung Mỹ này.

Chỉ có 24 quốc gia trên thế giới công nhận Đài Loan như một nước có chủ quyền. Phần lớn là những nước nhỏ hoặc những nước đang phát ở Châu Phi, Trung Mỹ và các nước trong vùng Caribe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG