Đường dẫn truy cập

Ông Thaksin muốn trở về Thái Lan làm một công dân bình thường


Thủ Tướng bị lật đổ của Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra nói rằng, ông muốn trở về nước sau khi chính phủ quân đội phục hồi dân chủ ở Thái Lan.

Ông Thaksin nói rằng ông muốn được sống như một công dân bình thường ở Thái Lan, dạy học và hoạt động từ thiện. Ông Thaksin đã đưa ra tuyên bố vừa kể tại Nhật Bản hôm nay trong khi loan báo ông được bổ nhiệm làm giảng sư thỉnh giảng tại đại học Tokyo.

Ông Thaksin nói ông hy vọng dân chủ sẽ sớm trở lại với Thái Lan, và ông đã nêu lên lên kế hoạch của chính phủ quân nhân tổ chức các cuộc bầu cử vào tháng 12 và về viêc trong tuần này chính phủ đã bãi bỏ lệnh cấm các đảng chính trị hoạt động.

Ông Thaksin bị lật đổ trong một cuộc đảo chính không đổ máu của quân đội hồi tháng 9 năm 2006, sau khi các dân chúng xuống đường biểu tình diễn ra trong nhiều tuần lễ phản đối tham nhũng và lạm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG