Đường dẫn truy cập

Ông Sepp Blatter tái đắc cử chức chủ tịch FIFA


Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế, tức FIFA, vừa tái bầu chọn ông Sepp Blatter cho chức chủ tịch của liên đoàn thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa. Đương kim chủ tịch người Thụy Sĩ này là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu chọn vừa rồi.

Tại Đại Hội FIFA diễn ra ở thành phố Zurich của Thuỵ Sĩ trong tuần qua, ông Blatter, năm nay 71 tuổi, được 207 liên đoàn viên biểu quyết chấp thuận. Như vậy ông Sepp Blatter sẽ tiếp tục lãnh đạo cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất thế giới naỳ cho đến năm 2011.

Ông Blatter được bầu làm chủ tịch FIFA vào năm 1998 sau một cuộc tranh cử ganh go với đối thủ Lennard Johansson, cựu lãnh đạo của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu. Sau đó 4 năm ông đuợc tái bần chọn cho nhiệm kỳ thứ hai.

Nhiệm kỳ thứ hai của ông Blatter kéo daì 5 năm thay vì 4 năm như thường lệ, do FIFA quyết định không kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch vào năm diễn ra World Cup.

Ông Blatter đã gắn bó với tổ chức quản trị bóng đá quốc tế này từ năm 1975, và đã giữ chức Tổng Thư Ký FIFA từ năm 1981 đến năm 1998.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG