Đường dẫn truy cập

Nghi can thứ tư trong âm mưu tấn công sân bay JFK ra nộp mình


Nhà chức trách Trinidad nói rằng nghi can thứ tư liên quan đến một âm mưu khủng bố đánh bom sân bay John F. Kennedy trong thành phố New York đã ra nộp mình.

Cảnh sát cho biết Abdel Nur một người Guyana đã ra nộp mình hôm thứ ba trong thủ đô Port of Spain của Trinidad. Ông là nghi can duy nhất vẫn còn tại đào sau khi âm mưu bị phát hiện hồi tuần trước.

Nhà chức trách cho biết 4 người đàn ông trong đó có một cựu nhân viên của sân bay đã lập kế hoạch đánh bom nhắm vào các bồn chứa nhiên liệu của sân bay.

Ba người đã bị bắt hôm thứ sáu và thứ bảy, một bị bắt ở New York và 2 người bị bắt ở Trinidad. Ba trong số 4 nghi can đến từ Guyana, một người từ Trinidad. Nghi can trước đây là nhân viên trong sân bay và đã nhập tịch Mỹ.

Các kỹ sư nói rằng nếu âm mưu này được thực hiện, có lẽ toàn bộ sân bay sẽ bị tàn phá.

Tuy nhiên, nhà chức trách nói rằng âm mưu này đã không qua được giai đoạn sơ khởi, và không đặt ra mối đe dọa trước mắt cho công chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG