Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kenya bắn hơi cay vào người biểu tình ở Nairobi


Cảnh sát Kenya đã bắn hơi cay vào đám người biểu tình ở Nairobi ngày hôm nay, một ngày sau khi giết hại 21 người ở một khu ổ chuột mà họ cho là đại bản doanh của giáo phái Mungiki hoạt động ngoài vòng pháp luật.

Các nhân chứng cho hay cảnh sát đã bắn hơi cay vào những phụ nữ đang la ó các giới chức. Theo báo cáo thì không có ai bị thương trong vụ này.

Giáo phái Mungiki đã bị qui trách nhiệm cho một loạt các vụ giết người tàn bạo xung quanh Kenya, trong đó có các vụ chặt đầu ít nhất 4 người ở những ngôi làng gần thủ đô.

Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy một đầu người nữa ở khu ổ chuột Mathare ngày hôm nay. Cảnh sát đã tham gia vào vụ bắn súng ở Mathare sáng hôm thứ ba, trong khi tìm kiếm các nghi can giết người.

Cảnh sát mô tả 21 người bị bắn chết là các phần tử tình nghi thuộc giáo phái Mungiki, mặc dù người dân địa phương cho biết một số người bị giết hại là nguời vô tội.

Hai cảnh sát đã thiệt mạng tại khu vực này vào đêm hôm thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG