Đường dẫn truy cập

Cuộc họp giữa thủ tướng Israel và tổng thống Palestine bị đình hoãn


Một cuộc gặp, dự kiến diễn ra vào ngày thứ năm, giữa Thủ tướng Israel Ehud Olmert và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã bị trì hoãn.

Ngoại trưởng Palestine Ziad Abu Amr nói rằng các cuộc hội đàm bị trì hoãn bởi Israel đã không đáp ứng được yêu cầu giải tỏa ngân khoản tiền thuế bị phong tỏa cho Thẩm quyền Palestine và trả tự do cho các tù nhân Palestine.

Ông Amr cho biết hai nhà lãnh đạo dự kiến gặp nhau vào ngày 25 tháng 6 cùng với Bộ tứ trung gian hòa giải cho khu vực Trung Đông là Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, Liên Hiệp Quốc và Nga.

Trong khi đó, ông Olmert đã viết trong mục quan điểm trên tờ báo Guardian của Anh rằng Israel sẵn sàng thảo luận một thỏa thuận đổi đất lấy hòa bình của Ả Rập, miễn là thỏa thuận này không phải là một tối hậu thư.

Trong cùng mục này trên tờ báo, Thủ tướng Palestine Ismail Haniyeh, viết rằng Israel phải công nhận các quyền cơ bản của người Palestine nếu họ nghiêm túc về vấn đề hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG