Đường dẫn truy cập

Giải Úc Mở Rộng sẽ thay mặt sân bằng một chất liệu acrylic tổng hợp mới


Mặt sân tennis làm bằng một chất liệu acrylic tổng hợp mơí sẽ được đưa vào sử dụng cho Giải Quần Vợt Úc Mở Rộng kể từ năm tới trở đi. Công ty W-M Loud của Úc đảm nhận công trình trang bị mặt sân với chất liệu tổng hợp mới naỳ cho giải.

Ông Craig Tiley, giám đốc Giải Úc Mở Rộng, cho biết mặt sân acrylic sẽ có một hệ thống đệm bên dưới mặt sân với thiết kế mới vốn sẽ hàm lượng cao su sẽ thấp hơn trong vật liệu. Ông Tiley cho biết bóng đánh trên mặt sân acrylic này sẽ đạt tốc độ từ mức trung bình đến trung bình nhanh.

Ngoài ra hàm lượng cao su thấp hơn trong thành phần vật liệu của mặt đệm sẽ làm cho nhiệt độ mặt sân giảm xuống. Ở giải năm nay, nhiệt độ trên mặt sân quá cao đã khiến cho ban tổ chức phaỉ sắp xếp giờ giấc lại cho các trận đấu. Khi nhiệt độ trên mặt sân tăng cao hơn 400C, các cầu thủ đã phải nghỉ thi đấu.

Mặt sân bằng chất liệu mới này sẽ thay cho mặt sân bằng chất liệu cũ có tên goị là Rebound Ace. Mặt sân Rebound Ace đã được dùng cho Giải Úc Mở Rộng kể từ khi giải này chuyển về thành phố Melbourn từ năm 1988.

Nhiều tay vợt nổi tiếng thế giới, trong đó có cựu vô địch Giải Wimbledon và Mỹ Mở Rộng, Lleyton Hewitt của Úc, than phiền rằng bóng đánh trên mặt sân Rebound Ace không đạt đủ độ nhanh.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG